Các Triệu Chứng của Bệnh Ung Thư Xương

Xương là chỗ dựa của cơ thể con người và là bộ phận quan trọng của cơ thể. Tuy nhiên, nhiều người không biết rằng hệ xương cũng giống như các cơ quan khác , có thể bị khối u từ bất kỳ mô nào hoặc bệnh di căn từ các cơ quan khác, ung thư xương là một trong số đó.

Super Fucoidan hỗ trợ trị ung thư

Ung thư xương 1

Các triệu chứng ban đầu của bệnh ung thư xương không rõ ràng. Một triệu chứng điển hình hơn là đau xương, biểu hiện cụ thể là sưng và đau xương và khớp. Bởi vì nó rất giống với các triệu chứng của vai đông cứng, viêm khớp, thoái hóa đốt sống cổ và các bệnh khác , nó rất dễ bị bỏ qua hoặc bị chẩn đoán sai. Bởi vì chúng ta cần hiểu đầy đủ về các triệu chứng ban đầu của bệnh ung thư xương và bắt được tín hiệu đau đớn do cơ thể gửi đến kịp thời.

1.Các triệu chứng ban đầu của ung thư xương

1. Xương khớp sưng đau, có tính chất cố định, dai dẳng, đau rõ rệt về đêm

2. xương bị ảnh hưởng độ bền, hoặc sự xuất hiện của gãy hoặc biến dạng bệnh lý ;

3. Một số bệnh nhân sẽ bị tê bì chân tay do dây thần kinh và mạch máu ở đầu xa của chi bị chèn ép ;

4. Có thể sờ thấy một cục u trên bề mặt da, hoặc xuất hiện các vết loét trên da ;

5. Sốt nhẹ dai dẳng, chán ăn, sụt cân không rõ nguyên nhân, giảm vận động.

Ngoài việc hàng ngày cần chú ý đến những biểu hiện bất thường trên cơ thể, chúng ta cũng cần biết mình có thuộc nhóm nguy cơ cao mắc bệnh ung thư xương hay không và chủ động phòng tránh bệnh ung thư.

Thanh thiếu niên là đối tượng có tỷ lệ mắc bệnh ung thư xương cao, tỷ lệ mắc các khối u ở trẻ em là 15% -20 %. Khi thanh thiếu niên đang trong thời kỳ tăng trưởng và phát triển, xương phát triển mạnh mẽ và các tế bào hoạt động mạnh, sau khi các nguyên bào xương bị các yếu tố bên ngoài can thiệp sẽ dễ bị khối u và chuyển dạng ác tính.

Ngoài ra, tiếp xúc lâu dài với bức xạ ion hóa và chất lượng hóa học , hút thuốc lâu dài, thói quen ăn uống kém , cũng như mắc các bệnh u sụn, u xương, u nguyên bào xương và các bệnh u xương lành tính khác điều trị lâu dài của con người, nhưng cũng là một nguy cơ ung thư xương.

2. Làm thế nào để giảm đau do ung thư xương?

Ngoài ung thư xương, ung thư phổi, ung thư vú, ung thư tuyến giáp và các bệnh ung thư khác cũng có thể gây đau xương, đối với người bệnh, đau nhức xương không chỉ là một trải nghiệm đau đớn mà còn ảnh hưởng đến thể chất và chức năng xã hội về lâu dài, làm tăng chi phí điều trị. , và thậm chí khiến người bệnh gặp các vấn đề ề tâm lý làm giảm chất lượng cuộc sống một cách nghiêm trọng.

Vì vậy, đối với bệnh nhân ung thư xương, điều quan trọng nhất là kiểm soát hiệu quả cơn đau ở giai đoạn đầu của cơn đau và làm chậm tiến triển của bệnh.

 

Ung thư xương 2
Hiện nay, các phương pháp chữa đau nhức xương khớp chủ yếu được chia làm 2 loại là điều trị không dùng thuốc và điều trị bằng thuốc.

Các phương pháp điều trị không dùng thuốc bao gồm giáo dục giảm đau, vật lý trị liệu, liệu pháp thư giãn, v.v.; điều trị bằng thuốc bao gồm acetaminophen, NSAID và chất ức chế chọn lọc COX-2. Bác sĩ đề nghị trong khi giảm đau nhức xương, người bệnh cũng nên quan tâm đến việc cải thiện chức năng thể chất và giảm phản ứng có hại của thuốc.

3. Ung thư xương chắc chắn sẽ phải cắt cụt chi?

Điều trị tích cực và hiệu quả ung thư xương giai đoạn đầu có thể làm giảm tỷ lệ tái phát và di căn, giảm khó khăn trong điều trị, tránh nguy cơ tàn phế các chi . Vì vậy, một khi đã kiểm tra ung thư xương thì cần phải tích cực hợp tác điều trị.

Hiện nay, có hai phương pháp điều trị ung thư xương chính là hóa trị và phẫu thuật. Hóa trị có thể tiêu diệt các vi hạt có thể có ngay từ đầu, giảm phạm vi của tổn thương ban đầu và giúp kiểm soát cục bộ khối u.

Điều trị phẫu thuật không nhất thiết phải cắt cụt, mục đích là cắt bỏ khối u một cách an toàn và bảo tồn chức năng nhất có thể, hiện nay có khoảng 80% -90% bệnh nhân u xương chi có thể phẫu thuật cứu cánh.

 

Ung thư xương 3
Ngoài ra, người bệnh cần lưu ý không được xem nhẹ sau khi điều trị xong, cần thường xuyên xem xét lại. Nói chung, nó sẽ được xem xét 3 tháng một lần trong hai năm sau khi điều trị; 6 tháng một lần trong hai đến năm năm sau khi điều trị; và 12 tháng một lần sau năm năm điều trị để ngăn ngừa di căn và tái phát.

Tóm lại, tôi nhắc nhở mọi người không nên bỏ qua bất kỳ biểu hiện bất thường nào trên cơ thể. Đối với bệnh ung thư xương, các triệu chứng đau nhức xương rất dễ bị nhầm lẫn với các cơn đau nhức thường gặp ở thanh thiếu niên, viêm khớp ở người già, vai cóng và các bệnh khác, vì vậy chúng ta phải cảnh giác và đến bệnh viện kịp thời để tìm ra nguyên nhân.

Comments

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Optionally add an image (JPEG only)