Biến đổi khí hậu khiến người mắc ung thư da tăng đột biến

posted in: Cẩm Nang Sức Khỏe | 0

Các chuyên gia y tế Anh cảnh báo nhiệt độ cao hơn trong mùa Hè sẽ làm tăng tỷ lệ mắc bệnh ung thư da và các bệnh ung thư chết người khác.

hinh-ung-thu-da-143

Trong một bài viết trên báo Anh Guardian ngày 14/8, một số bác sĩ và học giả cảnh báo nhiệt độ mùa Hè cao hơn có thể khiến khối u ác tính và các bệnh ung thư chết người gia tăng do người dân ở các quốc gia phía bắc dành nhiều thời gian hơn dưới ánh nắng Mặt trời. Họ cho rằng biến đổi khí hậu sẽ làm gia tăng số ca tử vong do ung thư da.

Nghiên cứu nguy cơ ung thư da do biến đổi khí hậu

Cụ thể, Giáo sư khoa học khí hậu Dann Mitchell tại Đại học Bristol cho biết biến đổi khí hậu sẽ dẫn đến việc người dân sống ở Anh và các khu vực phía bắc khác tiếp xúc nhiều hơn với ánh nắng Mặt trời, do người dân có xu hướng ra ngoài trời nhiều hơn khi nhiệt độ ấm lên. “Điều này dẫn đến việc da tiếp xúc nhiều hơn với tia cực tím, vốn là một yếu tố nguy cơ gây ung thư da”, chuyên gia giải thích.

Tuy nhiên, ông thừa nhận bất kỳ mối quan hệ nào giữa nắng nóng và ung thư là gián tiếp. ‘Chúng ta không thể nói một đợt nắng nóng cụ thể gây ra một bệnh ung thư nào cụ thể được. Tuy nhiên, người ta vẫn có thể lập luận có sự liên kết giữa tình trạng gia tăng nguy cơ ung thư với biến đổi khí hậu’, chuyên gia Dann lưu ý cần phải nghiên cứu thêm.

ung thư da

Giáo sư ung thư học Sarah Danson của Đại học Sheffield đồng tình, bày tỏ lo ngại rằng xu hướng mùa Hè nóng hơn sẽ dẫn đến nhiều trường hợp ung thư tế bào hắc tố hơn và nhiều ca tử vong do u ác tính hơn.

Tỉ lệ sống sót đối với bệnh ung thư da ác tính tăng lên đáng kể khi cắt bỏ khối u, cũng như những cải tiến trong chẩn đoán và điều trị đã làm giảm tỉ lệ tử vong đối với những bệnh nhân có u ác tính. Do đó, theo tổ chức Cancer Research UK, mặc dù tỉ lệ mắc ung thư hắc tố tăng 141% kể từ đầu những năm 1970, song tỉ lệ sống sót đã tăng gấp đôi so với cùng kỳ và tỉ lệ tử vong tiếp tục giảm.

Bên cạnh đó mọi người có thể sử dụng thực phẩm chức năng bổ sung dinh dưỡng giúp hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, hỗ trợ điều trị và phòng ngừa ung thư,  điển hình như thực phẩm bảo vệ sức khỏe Fucoidan Nhật Bản.

Fucoidan dạng nước mang nhiều ưu điểm hơn bởi những lý do như đem đến hiệu quả hấp thụ tốt hơn, nhanh hơn, vì thế được nhiều người lựa chọn.

Các tác dụng của hoạt chất fucoidan cũng như các thành phần dưỡng chất khác trong sản phẩm vì thế cũng được phát huy một cách hiệu quả.

Super Fucoidan được điều chế hoàn toàn từ rong nâu Mozuku, Nhật Bản. Super Fucoidan giúp kiềm chế và kiểm soát tế bào ung thư làm cho tế bào ung thư tự chết – quá trình Apoptosis (chu trình tự chết) đồng thời tăng cường hệ miễn dịch, tạo ra tế bào máu mới.

Để mua sản phẩm Super Fucoidan gọi 0925.500.600 hoặc 0923.010.989 để được tư vấn miễn phí

Comments

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Optionally add an image (JPEG only)