Ăn trứng có làm tăng nguy cơ tử vong vì ung thư và bệnh tim?

posted in: Cẩm Nang Sức Khỏe | 0

Ăn trứng trong mỗi bữa ăn giúp tiết kiệm mà còn nhiều lợi ích cho cơ thể, bởi vì trứng không chỉ rẻ, ngon mà còn giàu protein chất lượng cao, sắt, canxi, caroten và các chất dinh dưỡng khác.

Nhưng cholesterol trong trứng lại là “ khắc tinh ” của hệ tim mạch, và nó cũng là “thực tế” được nhiều người công nhận.

Vậy câu hỏi đặt ra là trứng có hại hay có lợi?

Các nghiên cứu về tác hại khi ăn trứng

Ăn trứng có làm tăng nguy cơ tử vong vì ung thư và bệnh tim?

Vào năm 2019, Đại học Tây Bắc Zhong Shengli và Norrina Allen và những người khác đã công bố kết quả của một nghiên cứu trên tạp chí JAMA, nghiên cứu dữ liệu theo dõi của gần 30.000 người Mỹ trưởng thành và phát hiện ra rằng:

Nguy cơ tim mạch tăng 6% và nguy cơ tử vong do mọi nguyên nhân tăng 8% có liên quan đến việc ăn nửa quả trứng mỗi ngày

Ăn trứng có làm tăng nguy cơ tử vong vì ung thư và bệnh tim?

Năm 2021, Zhang Yu và Jiao Jingjing thuộc Đại học Chiết Giang cũng công bố kết quả nghiên cứu với kết luận tương tự trên tạp chí PLOS Medicine: Trứng có liên quan đáng kể đến tỷ lệ tử vong do mọi nguyên nhân bất kể ăn toàn bộ trứng hay sau khi điều chỉnh hàm lượng cholesterol.:

Thêm 300 mg cholesterol trong chế độ ăn uống mỗi ngày (khoảng 186 mg cholesterol trong một quả trứng) có liên quan đến việc tăng 19% nguy cơ tử vong sớm, tăng 16% nguy cơ tử vong do bệnh tim mạch và tăng 24% nguy cơ tử vong khỏi ung thư

Nguyên nhân gây tác hại khi ăn trứng

Lập luận cơ bản cho lý thuyết tác hại của trứng là các nhà nghiên cứu tin rằng cholesterol trong lòng đỏ trứng có thể tích tụ trong động mạch tạo thành cục máu đông, từ đó gây ra chứng xơ vữa động mạch và cuối cùng làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim mạch.

Ngoài ra, nếu ăn trứng với các sản phẩm thịt đã qua chế biến như thịt xông khói , nó sẽ khuyến khích men vi sinh trong ruột sản sinh ra một hợp chất độc hại gọi là oxit trimethylamine , làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim mạch và tử vong, thậm chí gây ra nhiều loại ung thư.

Vậy chúng ta không thể ăn trứng trong tương lai?

Thứ nhất, nghiên cứu trên chỉ là nghiên cứu quan sát và không thể suy ra chính xác mối quan hệ nhân quả giữa trứng và cái chết

Thứ hai, nghiên cứu sử dụng dữ liệu từ Hoa Kỳ, và thói quen ăn uống của Trung Quốc và Hoa Kỳ là khá khác nhau.

Đặc biệt là về lượng cholesterol, người Mỹ có thể thích kết hợp chế độ ăn kiêng “ trứng + thịt xông khói ”, vì vậy lượng cholesterol trung bình hàng ngày của họ là khoảng 267 ~ 299mg, trong khi người ở các nước Châu Á chỉ là 200 ~ 233mg.

“Hướng dẫn chế độ ăn uống cho cư dân Trung Quốc (2022)” khuyến cáo rằng người lớn nên tiêu thụ 40 ~ 50g trứng mỗi ngày (một quả trứng nặng khoảng 45 ~ 55g), tức là tốt nhất nên ăn một quả trứng mỗi ngày.

Dữ liệu liên quan cho thấy người Trung Quốc trung bình chỉ ăn 0,76 quả trứng mỗi ngày, thấp hơn nhiều so với các nước Âu Mỹ.

Bên cạnh việc chú ý về chế độ ăn uống mọi người có thể sử dụng bổ sung thực phẩm chức năng hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, hỗ trợ điều trị và phòng ngừa ung thư, điển hình như thực phẩm bảo vệ sức khỏe Fucoidan Nhật Bản.

Fucoidan dạng nước mang nhiều ưu điểm hơn bởi những lý do như đem đến hiệu quả hấp thụ tốt hơn, nhanh hơn, vì thế được nhiều người lựa chọn.

Các tác dụng của hoạt chất fucoidan cũng như các thành phần dưỡng chất khác trong sản phẩm vì thế cũng được phát huy một cách hiệu quả.

Super Fucoidan được điều chế hoàn toàn từ rong nâu Mozuku, Nhật Bản. Super Fucoidan giúp kiềm chế và kiểm soát tế bào ung thư làm cho tế bào ung thư tự chết – quá trình Apoptosis (chu trình tự chết) đồng thời tăng cường hệ miễn dịch, tạo ra tế bào máu mới.

Để mua sản phẩm Super Fucoidan gọi 0925.500.600 hoặc 0923.010.989 để được tư vấn miễn phí

.

Comments

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Optionally add an image (JPEG only)