Ăn sữa chua có thể phòng chống ung thư hay không?

posted in: Cẩm Nang Sức Khỏe | 0

Từ lâu, sữa chua đã được coi là thực phẩm tốt cho sức khỏe, tác dụng mạnh mẽ nhất của nó là chống ung thư, câu nói này nghe có vẻ rất bí ẩn, một cốc sữa chua nhỏ có thể thực sự chống lại được căn bệnh ung thư quái ác?

Nghiên cứu Huaxi: Ăn sữa chua thường xuyên giúp giảm nguy cơ ung thư tới 19%

Giáo sư Deng Zhenhua của Trường Y học Cơ bản và Pháp y Tây Trung Quốc thuộc Đại học Tứ Xuyên đã tiến hành khảo sát và phân tích dữ liệu của 1,9 triệu người và phát hiện ra rằng sữa chua uống có thể làm giảm nguy cơ ung thư nói chung là 19%. Nghiên cứu chỉ ra rằng sữa chua uống có thể làm giảm đáng kể nguy cơ ung thư thực quản, ung thư bàng quang và ung thư đại trực tràng lần lượt là 36%, 21% và 12%.

Về kết quả, các nhà nghiên cứu giải thích rằng sữa chua rất giàu chất dinh dưỡng và có lợi cho sức khỏe.

Sữa chua có tác dụng chống ung thư hay không?

Các chất như men vi sinh, axit butyric và axit linoleic liên hợp có thể có tác dụng chống ung thư nhất định.

Cần nhắc lại rằng nghiên cứu này có những hạn chế nhất định. Do không chỉ ra vấn đề liều lượng liên quan mà chỉ chứng minh rằng có mối tương quan nhất định giữa sữa chua uống và phòng chống ung thư, không có bằng chứng trực tiếp nên nghiên cứu này không thể coi là “tiêu chuẩn vàng” để phòng chống ung thư, nhưng chỉ có thể được sử dụng như một tài liệu tham khảo.

Thực phẩm có thể phòng chống ung thư hay không?

Sữa chua có tác dụng chống ung thư hay không?

Cho dù đó là sữa chua hay các loại thực phẩm chống ung thư khác, việc cố gắng ngăn ngừa ung thư chỉ thông qua một loại thực phẩm là không đáng tin cậy.

Fu Pengyu, Giám đốc Văn phòng Nghiên cứu Dinh dưỡng và An toàn Thực phẩm thuộc Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh tỉnh Hà Nam, tin rằng

Các thành phần chống ung thư có trong thực phẩm cần đạt đến liều lượng nhất định mới phát huy tác dụng, muốn dùng đủ liều lượng thì chúng ta thường phải ăn hàng chục cân thậm chí hơn, điều này rõ ràng là không thực tế.

Hướng dẫn phòng chống ung thư của Hiệp hội Ung thư Hoa Kỳ cũng chỉ ra rằng hiện nay không có bằng chứng nào cho thấy thực phẩm có thể ngăn ngừa ung thư, cũng như không có bằng chứng thuyết phục về việc vitamin và khoáng chất có trong thực phẩm có thể ngăn ngừa ung thư. Chỉ ăn một loại thực phẩm trong thời gian dài có thể gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.

Mặc dù bằng chứng cho thấy sữa chua uống ngăn ngừa ung thư vẫn chưa đủ, nhưng nó thực sự là một loại thực phẩm tốt cho sức khỏe.

Để tăng hiệu quả phòng chống ung thư của những thực phẩm hằng ngày, mọi người có thể sử dụng bổ sung thực phẩm chức năng hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, hỗ trợ điều trị và phòng ngừa ung thư, điển hình như thực phẩm bảo vệ sức khỏe Fucoidan Nhật Bản.

Fucoidan dạng nước mang nhiều ưu điểm hơn bởi những lý do như đem đến hiệu quả hấp thụ tốt hơn, nhanh hơn, vì thế được nhiều người lựa chọn.

Các tác dụng của hoạt chất fucoidan cũng như các thành phần dưỡng chất khác trong sản phẩm vì thế cũng được phát huy một cách hiệu quả.

Super Fucoidan được điều chế hoàn toàn từ rong nâu Mozuku, Nhật Bản. Super Fucoidan giúp kiềm chế và kiểm soát tế bào ung thư làm cho tế bào ung thư tự chết – quá trình Apoptosis (chu trình tự chết) đồng thời tăng cường hệ miễn dịch, tạo ra tế bào máu mới.

Để mua sản phẩm Super Fucoidan gọi 0925.500.600 hoặc 0923.010.989 để được tư vấn miễ’n phí

Comments

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Optionally add an image (JPEG only)