6 loại thực phẩm tăng nguy cơ ung thư

posted in: Cẩm Nang Sức Khỏe | 0

Nguyên nhân gây ung thư chiếm 70% đến từ việc ăn uống. Do đó, nhận biết những loại thực phẩm ung thư sẽ giúp bạn phòng tránh được căn bệnh này.

6 loại thực phẩm tăng nguy cơ ung thư

1. Đồ chua

6 loại thực phẩm tăng nguy cơ ung thư

Cá muối, rau muối, giăm bông và các thực phẩm bảo quản khác chứa nhiều nitrit. Bản thân nitrit không gây ung thư, nhưng sau khi ăn, nó có thể kết hợp với protein trong dạ dày của con người để tạo thành một sản phẩm mới – nitrosamine, vàNitrosamine là chất gây ung thư .

Nên giảm ăn đồ chua vào các ngày trong tuần, nếu thực sự muốn ăn thì thỉnh thoảng ăn một lượng nhỏ cũng rất tốt. Ngoài ra, nitrat cao nhất trong một hoặc hai tuần đầu tiên của dưa chua, và tốt nhất nên để chúng trong 20 ngày trước khi ăn.

2. Thực phẩm bị mốc

Aflatoxin là chất gây ung thư loại 1, cực kỳ gây hại cho mô gan, và nếu ăn thường xuyên có thể làm tăng nguy cơ ung thư gan . Aflatoxin có khả năng tiềm ẩn trong thực phẩm bị mốc.

Các loại ngũ cốc, gạo bị mốc phải vứt bỏ không ăn được nữa; bảo quản ngũ cốc, đậu đỗ, cố gắng chọn nơi khô ráo, thoáng mát; sáu tháng nên thay đũa gỗ một lần, tốt nhất nên chọn loại thường. các nhà sản xuất ngũ cốc và các sản phẩm dầu.

3. Đồ ăn BBQ

6 loại thực phẩm tăng nguy cơ ung thư

Thịt nướng có liên quan đến chất gây ung thư chính là benzopyrene và hydrocacbon thơm đa vòng .

Than dùng để nướng thịt có chứa benzopyrene, chất này sẽ làm nhiễm khói thực phẩm; chất béo trong thực phẩm bị phân hủy ở nhiệt độ cao, đồng thời benzopyrene và hydrocacbon thơm đa vòng cũng sẽ được tạo ra thông qua quá trình trùng hợp nhiệt, có thể được tiêu hóa khi ăn thực phẩm nướng. Nó có thể còn xâm nhập vào đường hô hấp qua khói thịt nướng, làm tăng nguy cơ ung thư.

Nên ăn ít đồ nướng , nhất là phần bị cháy, tốt nhất không nên ăn , khi ăn đồ nướng nên ăn nhiều rau củ quả để điều chỉnh; đồ nướng tự làm có thể gói trong giấy thiếc để hạn chế tối đa sự tiếp xúc giữa đồ ăn và lửa than.

Xem ngay: Những lưu ý ăn đồ nướng tránh nguy cơ mắc ung thư

4. Đồ uống có cồn

Rượu và đồ uống có cồn đều liên quan đến acetaldehyde, thành phần chính của rượu là rượu, nhưng acetaldehyde được chuyển hóa trong cơ thể người, và acetaldehyde được xếp vào loại chất gây ung thư loại 1 . Tạp chí “Addiction” của Anh chỉ ra rằng rượu có thể gây ung thư và có liên quan đến ít nhất 7 loại ung thư

5. Thịt chế biến

6 loại thực phẩm tăng nguy cơ ung thư

Trong các nghiên cứu trước đây, khoảng một nửa trong số họ kết luận rằng việc tiêu thụ thịt chế biến sẵn có liên quan đến ung thư đại trực tràng. Phân tích cho thấy điều này có thể liên quan đến sự hiện diện của nitrat bốc khói trong thịt đã qua chế biến .

Nên tránh các loại thịt chế biến sẵn như xúc xích, thịt hộp, thịt xông khói và thịt bò bắp. Nếu bạn thực sự muốn ăn nó, bạn cũng nên mua nó từ một nhà sản xuất thông thường.

Xem ngay: Trà sữa + xúc xích = ung thư

6. Đồ uống có đường

Một nghiên cứu trên Tạp chí Y khoa Anh cho thấy tiêu thụ 100ml đồ uống có đường mỗi ngày có thể làm tăng 18% nguy cơ ung thư . Các nhà nghiên cứu phân tích, điều này có thể liên quan đến tác động của đường trong đồ uống lên mỡ nội tạng, lượng đường trong máu,… làm tăng nguy cơ ung thư.

Nên uống càng ít nước trái cây, trà sữa, nước có ga,… càng tốt và nước lọc là thức uống tốt cho sức khỏe nhất.

Xem ngay: 100ml nước đường làm tăng 18% nguy cơ ung thư

Fucoidan hỗ trợ quá trình điều trị ung thư

Việc sử dụng Fucoidan với các phương pháp điều trị ung thư có thể cải thiện sự hấp thu thuốc của cơ thể, tăng cường khả năng miễn dịch của cơ thể người bệnh. Đặc biệt, còn có một tác dụng của fucoidan rất đặc biệt đó là ngăn chặn sự hình thành mạch máu mới để cung cấp dinh dưỡng cho các tế bào ung thư. Chính vì thế, Fucoidan giúp ngăn chặn tế bào ung thư lây lan và di căn rất hiệu quả.

Những lý do nên chọn Super fucoidan trong việc điều trị ung thư

Super Fucoidan  là sự kết hợp giữa Fucoidan nguyên chất và sợi nấm Linh Chi cao cấp giúp:

  • Hỗ trợ kích thích và thúc đẩy quá trình tự chết (apoptosis) của các tế bào ung thư.
  • Hỗ trợ tăng cường hệ thống miễn dịch cho toàn bộ cơ thể, chống hình thành u bướu, chống oxy hóa, ngăn cản và ức chế sự tạo lập các mạch máu mới, từ đó cắt đi nguồn cung cấp dinh dưỡng cho các tế bào ung thư.
  • Hỗ trợ làm giảm tác dụng phụ của hóa, xạ trị giúp nâng cao chất lượng cuộc sống.
  • Hỗ trợ làm giảm sự hình thành huyết khối
  • Dạng nước có tác dụng nhanh.
  • Hàng nhập khẩu trực tiếp từ Nhật Bản.
  • Giảm đau đớn.
  • Tăng khả năng chữa khỏi bệnh.

*Tác dụng có thể khác nhau tùy theo cơ địa mỗi người

Comments

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Optionally add an image (JPEG only)