5 bệnh ung thư phụ nữ hay dễ mắc nhất

posted in: Cẩm Nang Sức Khỏe | 0

Ung thư vú, ung thư cổ tử cung, ung thư buồng trứng, ung thư nội mạc tử cung, ung thư tuyến giáp là 5 loại ung thư phụ nữ dễ mắc phải nhất. Tham khảo bài viết dưới đây để biết rõ về các căn bệnh này.

Một số bệnh ung thư phụ nữ phổ biến

Ung thư tử cung

5 bệnh ung thư phụ nữ hay dễ mắc nhất

Hàng năng có tới khoảng 500.000 người phụ nữ mắc phải dẫn tới tử vong. Tuổi thường gặp ung thư cổ tử cung là 30-59, đỉnh cao là 48-52 tuổi. Bệnh diễn ra âm thầm, không có dấu hiệu cụ thể để nhận biết.

Phụ nữ thường không phát hiện sớm căn bệnh này bởi các triệu chứng ban đầu của bệnh ung thư tử cung thường rất ít và hay bị nhầm lẫn với các bệnh viêm nhiễm khác. Khi mắc bệnh ở giai đoạn nhẹ, người phụ nữ có thể thấy: ra huyết khi không trong kỳ kinh nguyệt, bị rối loạn kinh nguyệt, kinh nguyệt ra nhiều và có màu thẫm đen v.v..

Ung thư buồng trứng

5 bệnh ung thư phụ nữ hay dễ mắc nhất

Ở nước ta hiện nay, bệnh ung thư buồng trứng có tỷ lệ khoảng 0.004%, tức cứ 100.000 phụ nữ thì có 4 người mắc bệnh và căn bệnh này có thể gặp ở mọi lứa tuổi, kể cả trẻ em gái và phụ nữ lớn tuổi.

Triệu chứng của căn bệnh ung thư buồng trứng thường là đau bụng và vùng xương chậu, vòng bụng to lên bất thường, gặp các chứng chướng bụng đầy hơi thường xuyên, tiểu gấp tiểu nhiều lần, hay có cảm giác no và khó khăn trong việc ăn uống.

Ung thư vú

5 bệnh ung thư phụ nữ hay dễ mắc nhất

Theo nguyên cứu của Tổ chức Y tế Thế giới, hiện nay cứ 8 người phụ nữ thì phát hiện 1 người mắc bệnh ung thư vú. Đây là căn bệnh thường gặp nhất ở phụ nữ, đặc biệt ở các nước phát triển. Ung thư vú nếu được phát hiện và điều trị sớm thì tỷ lệ sống sót là 90% và chất lượng sống của bệnh nhân được tăng lên rõ rệt. Nếu chưa di căn ra mô xung quanh và hạch bạch huyết tỷ lệ sống sót là 100%.

Triệu chứng của bệnh ung thư vú thường là cảm thấy đau tức ngực thường xuyên, ngực có thể sưng to, cứng. Kích thước, hình dạng ngực biến đổi không bình thường. Ngực bạn có thể xuất hiện các cục u mà khi sờ nắn có thể phát hiện được. Phần dưới nách, gần ngực sẽ có hạch nếu như bạn gái mắc ung thư vú giai đoạn đầu v.v..

Ung thư mạc tử cung

Ung thư nội mạc tử cung có cơ hội điều trị 80% nếu phát hiện ở giai đoạn sớm.

Ung thư nội mạc tử cung thường được phát hiện ở giai đoạn đầu bởi vì nó thường xuyên tạo ra chảy máu âm đạo giữa chu kỳ kinh nguyệt hoặc sau khi mãn kinh. Các dấu hiệu và triệu chứng của ung thư nội mạc tử cung có thể bao gồm: chảy máu sau mãn kinh, kéo dài thời gian hoặc chảy máu giữa chu kỳ, bất thường chảy ra từ âm đạo, đau vùng chậu, đau khi giao hợp…

Ung thư tuyến giáp

5 bệnh ung thư phụ nữ hay dễ mắc nhất

Ung thư tuyến giáp thường gặp ở phụ nữ độ tuổi dậy thì và mang thai – độ tuổi phát triển mạnh mẽ của tế bào. Triệu chứng của căn bệnh này thường là: Xuất hiện một khối u hoặc sưng ở cổ đôi khi khó nuốt, khó thở hoặc thở khò khè liên tục, khàn tiếng không liên quan đến cảm lạnh.

Những căn bệnh ung thư nói trên đều ảnh hưởng nặng nề tới sức khỏe, đặc biệt là khả năng sinh sản cũng như gây nguy hiểm cho tính mạng của chị em phụ nữ khi đã di căn. Chính vì vậy mỗi chị em cần chú ý tới việc chăm sóc sức khỏe sinh sản và vệ sinh phụ khoa để phòng chống các căn bệnh đáng sợ kể trên. Cần chăm chỉ đi khám phụ khoa định kỳ để sớm phát hiện bệnh và có hướng chữa trị kịp thời.

Ngoài ra mọi người có thể sử dụng thực phẩm chức năng bổ sung dinh dưỡng giúp hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, hỗ trợ điều trị và phòng ngừa ung thư, điển hình như thực phẩm bảo vệ sức khỏe Fucoidan Nhật Bản.

Fucoidan dạng nước mang nhiều ưu điểm hơn bởi những lý do như đem đến hiệu quả hấp thụ tốt hơn, nhanh hơn, vì thế được nhiều người lựa chọn.

Các tác dụng của hoạt chất fucoidan cũng như các thành phần dưỡng chất khác trong sản phẩm vì thế cũng được phát huy một cách hiệu quả.

Super Fucoidan được điều chế hoàn toàn từ rong nâu Mozuku, Nhật Bản. Super Fucoidan giúp kiềm chế và kiểm soát tế bào ung thư làm cho tế bào ung thư tự chết – quá trình Apoptosis (chu trình tự chết) đồng thời tăng cường hệ miễn dịch

Comments

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Optionally add an image (JPEG only)