3 thói quen có thể giúp bạn “miễn dịch” với bệnh ung thư

posted in: Cẩm Nang Sức Khỏe | 0

Các nghiên cứu cho thấy bệnh ung thư liên quan đến cả yếu tố bên trong lẫn bên ngoài cơ thể. Yếu tố bên trong chủ yếu liên quan đến di truyền, miễn dịch và nội tiết. Còn những yếu tố bên ngoài chính là thói quen sống, cái mà chúng ta hoàn toàn có thể kiểm soát được.

Bác sĩ Wang Lei chỉ rõ những người ít có nguy cơ mắc bệnh ung thư thường có 3 thói quen tốt dưới đây.

Có 3 thói quen nghĩa là có khả năng “miễn dịch” với bệnh ung thư

1. Biết kiềm chế ăn uống

3 thói quen có thể giúp bạn "miễn dịch" với bệnh ung thư

“Bệnh từ miệng mà vào” – câu nói này hoàn toàn đúng bởi chế độ ăn uống chính là “con dao hai lưỡi”.

Nó một mặt là chìa khóa cho sức khỏe của chính bạn; một mặt khác cũng có thể là nguyên nhân gây bệnh nếu như bạn tiêu thụ sai cách. Người không dễ mắc ung thư thường tránh ăn vặt, họ ăn nhiều rau và trái cây, uống đủ nước mỗi ngày. Ngược lại theo bác sĩ Wang Lei, người thích ăn đồ muối chua, đồ hun khói, đồ chiên rán… thì có nguy cơ mắc ung thư cao hơn.

2. Chăm chỉ tập thể dục mỗi ngày

3 thói quen có thể giúp bạn "miễn dịch" với bệnh ung thư

Tập thể dục đúng cách mỗi ngày có thể thúc đẩy quá trình trao đổi chất hiệu quả hơn, giúp cơ thể luôn trong tình trạng khỏe mạnh cùng sức đề kháng tốt. Trong khi đó, khỏe mạnh cũng là cách chống lại sự tấn công của ung thư.

Theo bác sĩ Wang, chị em hãy tập thể dục ít nhất 3 lần/tuần, mỗi lần tập trên 20 phút. Trong mùa dịch, bạn có thể làm việc nhà, leo cầu thang bộ, đi bộ xung quanh nhà… cũng là một cách để tập thể dục an toàn, lành mạnh.

3. Người có giấc ngủ tốt

3 thói quen có thể giúp bạn "miễn dịch" với bệnh ung thư

Theo bác sĩ Wang, những người không bao giờ thức khuya thì khả năng miễn dịch với ung thư càng cao. Ngược lại, ngủ ít thì nguy cơ mắc bệnh sẽ cao hơn do làm giảm khả năng miễn dịch.

Khảo sát của Hiệp hội Ung thư Hoa Kỳ cho thấy những phụ nữ ngủ ít hơn 7 giờ mỗi đêm có nguy cơ mắc ung thư vú cao hơn 47%. Bởi khi thiếu ngủ cơ thể sẽ không thể sản xuất đủ melatonin – thứ có tác dụng làm chậm quá trình sản xuất estrogen ở phụ nữ và ngăn chặn ung thư vú.

Ngoài ra, các chuyên gia về giấc ngủ của Đức chỉ ra rằng vào lúc 1 giờ đêm là thời gian quan trọng nhất phải đi ngủ vì sẽ giúp tăng cường hoạt động của các tế bào miễn dịch trong cơ thể và đóng vai trò nhất định trong việc ngăn ngừa ung thư.

Các chuyên gia khuyến cáo mọi người hãy chú ý đến các thói quen phòng ngừa ung thư, ngoài ra có thể bổ sung thêm sản phẩm chức năng là phương pháp giúp tăng cường sức đề kháng cho cơ thể giảm thiểu những biến chứng từ đó phòng ngừa và hỗ trợ điều trị ung thư hiệu quả

Chẩn đoán ung thư vòm họng

Super Fucoidan là sản phẩm Fucoidan dạng nước với ưu điểm đem đến hiệu quả hấp thụ tốt hơn, nhanh hơn. Các tác dụng của hoạt chất fucoidan cũng như các thành phần dưỡng chất khác trong sản phẩm vì thế cũng được phát huy một cách hiệu quả

Để mua sản phẩm Super Fucoidan gọi 0925.500.600 hoặc 0923.010.989 để được tư vấn miễn phí

Comments

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Optionally add an image (JPEG only)