3 chiến binh thực phẩm lớn loại bỏ nitrit

posted in: Cẩm Nang Sức Khỏe | 0

Nitrit trong thực phẩm là một chất tiềm ẩn nguy cơ gây ung thư mà ai cũng lo lắng. Rất khó để tránh nó, vì nó có trong rau, thịt, canh, hải sản. Tuy nhiên, nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng một số loại thực phẩm có thể ngăn chặn việc sản xuất chất gây ung thư, hoặc loại bỏ nitrit.

Xem thêm: Nitrit có gây ung thư không? Những thực phẩm chứa nhiều nitrit

3 loại thực phẩm có thể loại bỏ nitrit

Tỏi

3 chiến binh thực phẩm lớn loại bỏ nitrit

Một nghiên cứu của Khoa Dinh dưỡng và Vệ sinh Thực phẩm của Đại học Y Sơn Đông cho thấy sau khi ăn tỏi sống, hàm lượng chất gây ung thư nitrosamine trong cơ thể giảm đáng kể, không chỉ thấp hơn đáng kể so với khi uống dung dịch natri nitrat, mà còn thấp hơn nội dung của chế độ ăn uống bình thường.

Phòng thí nghiệm cũng tiến hành một nghiên cứu so sánh giữa những người thích ăn tỏi và những người ít ăn tỏi, điều này càng chứng minh rằng tỏi có thể ức chế hiệu quả sự hình thành của vi khuẩn khử nitrat trong dịch vị và ngăn ngừa ung thư.

Trà ô long trà xanh có tác dụng tốt

Tất cả các loại trà có thể ngăn chặn đáng kể sự tổng hợp nitrosamine gây ung thư, và hiệu quả ngăn chặn là theo thứ tự trà ô long> trà xanh> trà đen > trà thơm.

3 chiến binh thực phẩm lớn loại bỏ nitrit

Thử nghiệm so sánh giữa trà xanh, lá trà tươi và polyphenol trong trà nguyên chất (các chất có tác dụng trong trà ) của Trường Khoa học Thực phẩm thuộc Đại học Nông nghiệp Tây Nam Bộ cho thấy ba chất này có tác dụng nhặt rác tuyệt vời và có thể đạt tỷ lệ thanh thải hơn 95%. Trà xanh và lá trà tươi có hiệu quả hơn các polyphenol trong trà nguyên chất.

Nghiên cứu đã chứng minh, uống trà trong giai đoạn đầu có thể làm giảm đáng kể hàm lượng nitrit trong dạ dày sau khi ăn thức ăn có chứa nitrit, nhưng tác dụng giảm đi rất nhiều khi nitrit ngấm vào máu rồi mới uống trà.

Hiệu quả cao của nước trái cây

3 chiến binh thực phẩm lớn loại bỏ nitrit

Khoa Kỹ thuật và Khoa học Thực phẩm thuộc Đại học Nông nghiệp Sơn Tây đã tiến hành một nghiên cứu về khả năng thu hồi nitrit của nước ép trái cây của 5 loại trái cây phổ biến: táo , dứa , cà chua bi (cà chua nhỏ), cam và lê . Người ta thấy rằng nước ép có nồng độ càng cao thì tỷ lệ thanh thải càng cao. Trong số các loại nước ép nguyên chất, nước ép táo có khả năng loại bỏ đáng kể nhất, đạt 94,4%;

Nước ép dứa 47%, nước ép cà chua bi 30%, nước cam quýt 28% và nước ép lê có hiệu quả lọc là 17%.

Không chỉ vậy, hiệu quả của việc pha chế và kết hợp các loại nước ép này còn bất ngờ hơn. Trong số đó,

Nước ép hỗn hợp có chứa táo đem lại hiệu quả tốt nhất, hầu hết đều đạt hơn 90%.

Nước ép hỗn hợp có chứa cà chua bi cũng hoạt động tốt, đạt hơn 75%.

Các kết hợp khác cũng tốt hơn so với phát hiện đơn lẻ, và tỷ lệ thanh thải đều trên 50%, cao hơn 3 lần so với độ thanh thải nước ép đơn tương ứng.

Trong đó, táo và cà chua bi đạt 97%, quýt và dứa 96,3%, quýt và cà chua bi 94,7%, táo và dứa 93,9%, cà chua bi 90,4%, quýt và lê thấp nhất 44,2%. Tỷ lệ loại bỏ của nước ép ngũ quả là 78,8%.

Fucoidan hỗ trợ quá trình điều trị ung thư

Việc sử dụng Fucoidan với các phương pháp điều trị ung thư có thể cải thiện sự hấp thu thuốc của cơ thể, tăng cường khả năng miễn dịch của cơ thể người bệnh. Đặc biệt, còn có một tác dụng của fucoidan rất đặc biệt đó là ngăn chặn sự hình thành mạch máu mới để cung cấp dinh dưỡng cho các tế bào ung thư. Chính vì thế, Fucoidan giúp ngăn chặn tế bào ung thư lây lan và di căn rất hiệu quả.

Những lý do nên chọn Super fucoidan trong việc điều trị ung thư

Super Fucoidan  là sự kết hợp giữa Fucoidan nguyên chất và sợi nấm Linh Chi cao cấp giúp:

  • Hỗ trợ kích thích và thúc đẩy quá trình tự chết (apoptosis) của các tế bào ung thư.
  • Hỗ trợ tăng cường hệ thống miễn dịch cho toàn bộ cơ thể, chống hình thành u bướu, chống oxy hóa, ngăn cản và ức chế sự tạo lập các mạch máu mới, từ đó cắt đi nguồn cung cấp dinh dưỡng cho các tế bào ung thư.
  • Hỗ trợ làm giảm tác dụng phụ của hóa, xạ trị giúp nâng cao chất lượng cuộc sống.
  • Hỗ trợ làm giảm sự hình thành huyết khối
  • Dạng nước có tác dụng nhanh.
  • Hàng nhập khẩu trực tiếp từ Nhật Bản.
  • Giảm đau đớn.
  • Tăng khả năng chữa khỏi bệnh.

*Tác dụng có thể khác nhau tùy theo cơ địa mỗi người

Comments

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Optionally add an image (JPEG only)